Hotline: 0978 962 878
Tin mới
 • Smart A hỗ trợ bệnh nhân bỏng điện cao thế
  Smart A hỗ trợ bệnh nhân bỏng điện cao thế
 • Smart A - thực phẩm bổ sung
  Smart A - thực phẩm bổ sung
 • Sự thật về sản phẩm Smart A
  Sự thật về sản phẩm Smart A

Cách tẩy nấm mốc trên tường nhà mà mọi người nên biết

Cách tẩy nấm mốc trên tường nhà mà mọi người nên biết
Hiện nay có nhiều cách tẩy mốc tường, trần nhà, tủ gỗ. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm đúng như mong muốn, giải quyết được vấn đề chúng ta đang gặp phải

Cách tẩy nấm mốc trên tường nhà mà mọi người nên biết

 •         Nấm mốc tường là hiện tượng khá phổ biến tại Việt Nam trong môi trường khí hậu nhiệt đới. Theo thời gian những vết bẩn bám lâu ngày trên tường, cùng với độ ẩm cao trong không khí, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
 •          Những vết nấm mốc này làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa nó còn gây độc hại nếu ta hít phải, gây dị ứng, hen suyễn  cho những người đã có bệnh từ trước và có thể khởi phát bệnh
 •         Những người có bệnh phổi, trẻ nhỏ và trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch yếu có nhiều nguy cơ hơn.
 •            Bài viết này xin giới thiệu một số chất tẩy mốc tường để các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp đúng đắn nhé.
 •           Trên thị trường có nhiều sản phẩm làm sạch mốc tường được giới thiệu và bày bán. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Một số sản phẩm được sử dụng phổ biến là:
 •  

 1. Chất tẩy mốc TM-01

 •  

           Sản phẩm dạng lỏng, màu trắng đục, đựng trong chai nhựa trắng 1 lít. Ưu điểm vượt trội của sản phẩm là chứa ít nhất 2 thành phần. Thành phần thứ nhất là làm sạch tường nhà mốc, tủ gỗ mốc và những vết mốc trên các vật liệu khác. Thành phần thứ hai là chất tiêu diệt con nấm mốc để mốc không thể mọc được nữa.

          Sản phẩm TM-01 có khả năng làm sạch tất cả những đám mốc cứng đầu nhất bởi khá năng tẩy mốc siêu mạnh của nó.

             Hướng dẫn sử dụng cực kỳ đơn giản:

Bước 1:  Đổ dungdịch tẩy mốc TM-01 ra ca nhựa

Bước 2: Dùng chổi quét sơn (ngắn bằng găng tay, nếu trên trần thì có thể dùng con lăn sơn) nhúng vào chất tẩy TM-01 và bôi lên tường, để 3-5 phút là mốc tự bay hết, không cần kỳ cọ, cách thực hiện khá đơn giản.

Nếu diện tích tường nhà bị mốc ít thì sử dụng TM-01 là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2. Xử lý tường, trần nhà bị mốc bằng giấm ăn (axit acetic)

 

               Sử dụng giấm ăn để làm sạch mốc tường là phương pháp khá an toàn đối với sức khỏe người sử dụng, vì giấm ăn là một axit hữu cơ yếu, có khả năng tẩy rửa nhưng vì nó yếu nên khả năng làm sạch mốc cũng ở mức độ vừa phải. Với những đám mốc mới, mốc ít thì chúng ta có thể dùng phương pháp này. Tuy nhiên vẫn cần phải lau, chùi khá vất vả. Còn với những đám mốc nhiều, lâu ngày, mốc đen thì dùng chanh chỉ sạch được khoảng 50%. Vì vậy nếu mốc nặng chúng tôi khuyên bạn không nên dùng giấm vì hiệu quả thấp.

 

3. Lau rửa vết mốc trên tường bằng chanh (axit citric)

 

                Cũng tương tự như giấm ăn thì chanh cũng là một axit hữu cơ yếu, cũng là phương pháp an toàn cho người sử dụng và cũng tẩy được những vết mốc nhẹ, mốc mới trên tường. Cả giấm ăn và chanh đều không tẩy được những mốc vết nặng hay mốc tủ gỗ. Vì mốc trên gỗ là mốc nặng, thường thấm sâu hơn vết mốc trên tường.

4. Ngoài ra chúng ta có thể tẩy bay mốc tường bằng nước Zavel

 

                   Chắc hẳn chúng ta không còn lạ gì nước zaven. Trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta hay dùng để tẩy mốc vải, quần áo, tuy nhiên nó làm bay những vải màu.

Chúng ta cũng có thể dùng nước zaven để tẩy mốc tường với những đám mốc mới, mốc ít. Bôi lên vết mốc và dùng giẻ kỳ cọ, cũng hơi mất công sức và thời gian một chút. Tuy nhiên nước zaven lại khá rẻ, đây là ưu điểm của phương pháp này.

Nước zaven cũng tẩy được mốc tường nhẹ, mốc vải, còn mốc gỗ thì không tẩy được. Và thành phần cũng không có chất tiêu diệt nấm mốc.

Trên đây là một số cách tẩy mốc tường, trần nhà mà chúng ta có thể tham khảo và lựa chọn. Các bạn hãy cân nhắc lợi ích mà chúng mang lại để lựa chọn cho mình phương pháp chính xác nhất nhé.

Mọi quan tâm thắc mắc xin liên hệ sđt: 097.896.2878 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Kết nối với chúng tôi